Bi kịch lớn nhất trong tình yêu là yêu một người không yêu mình

Bi kịch lớn nhất trong tình yêu là yêu người không yêu mình

Người ta vẫn nói con gái thường khó nhận lời yêu bởi khi yêu con gái thường yêu rất sâu đậm. Nhưng bi kịch lớn nhất trong tình yêu là yêu một người không yêu mình. Điều này hoàn toàn đúng. Tình yêu là thứ tình cảm thiêng liêng, bắt nguồn từ những rung động trái tim. Nhưng khi yêu người không yêu mình, trước mặt người đó, con gái thường tỏ ra thật mạnh mẽ, thật vui vẻ, yêu đời, và khi đêm xuống cũng là những giọt nước mắt rơi.

“Yêu là hạnh phúc, vì là yêu một người nên lúc nào cũng muốn người ấy vui vẻ, bất kì điều gì cũng có thể làm vì người ấy. Mong muốn người ấy hạnh phúc, mong muốn được nhìn thấy gương mặt tươi cười của người ấy, khi người ấy hạnh phúc cũng chính là lúc người yêu người ấy hạnh phúc.”

Bi kịch lớn nhất trong tình yêu như một vết sẹo không lành
Bi kịch lớn nhất trong tình yêu như một vết sẹo không lành

Bi kịch lớn nhất trong tình yêu như một vết sẹo không lành lại

Thời gian cứ thế chầm chậm trôi đi, vết thương theo thời gian rồi cũng sẽ lành, nhưng nó để lại vết sẹo quá lớn. Đã là vết sẹo thì sẽ mãi chẳng thể lành được, có đôi khi nó sẽ bất chợt đau nhói lên thành từng nhịp khi những nỗi đau ùa về.

Bi kịch lớn nhất trong tình yêu là yêu một người không yêu mình. Điều đáng tiếc trong cuộc đời một con người chẳng phải chính là dễ dàng từ bỏ những thứ không nên từ bỏ, cố chấp níu giữ tình yêu, thứ tình cảm không thuộc về mình. Cũng bởi vì là cố chấp nên mới cứ mãi ”Yêu một người không yêu mình”.

Cứ ngốc nghếch cho rằng đem lòng yêu người đó, quan tâm người đó, rồi cũng có một ngày người kia nhận ra sự tồn tại và tình yêu của mình. Nhưng bản thân người đó lại không chịu nhận ra rằng tình yêu là phải xuất phát từ hai phía, là tình cảm xuất phát từ trái tim chân thành. Dù cho bạn có làm bao nhiêu việc vì người đó thì họ cũng sẽ chỉ nói một câu cảm ơn và cảm kích bạn mà thôi. Tình cảm sẽ mãi không được đáp lại. Đôi khi bi kịch lớn nhất trong tình yêu cũng là sự thương hại, hoặc lợi dụng lòng tốt của đối phương.

Cứ thầm lặng yêu, thầm lặng quan tâm đến người đó dù rằng rất đau mà cũng chẳng thể nào nói ra. Hằng ngày trôi qua chỉ mong mỗi sớm mai thức dậy sẽ nhìn thấy người đó, dù là luôn đứng từ phía xa hay một góc nhỏ nào đó để quan sát họ. Yêu một người không yêu mình là thế, là khi cho đi rất nhiều nhưng nhận lại chẳng bao nhiêu, có đôi khi họ còn không hề biết đến sự tồn tại của mình.

Yêu một người thực ra đơn giản chỉ là kiên trì ở bên người ấy. Đôi khi nó cũng thật bình dị, không phải là những điều lớn lao mà đó chỉ là một cái nắm tay giữa phố đông người, một nụ hôn, một câu nói quan tâm, một cái ôm thật chặt từ phía sau, là khi cùng nhau chia sẻ những âu lo của mình, cùng nhau trải qua khó khăn và yêu nhau vô điều kiện.

Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng khi ta yêu một người không yêu mình, cũng chính là bi kịch lớn nhất trong tình yêu, điều mà không ai mong muốn, thì tất cả những điều đó là không thể, chỉ có mình ta trao yêu thương cho người. Tình yêu vốn là một sự trải nghiệm nhưng mong ước lâu bền.

Níu giữ hay buông bỏ

Có nên yêu người không yêu mình
Có nên yêu người không yêu mình

Tình yêu là không có tội, khi yêu ai thì chẳng cần bất kì lý do nào cả. Chẳng phải trên đời này may mắn nhất là tìm được một người để yêu hơn cả bản thân mình đó sao? Nếu bạn có đủ can đảm, đủ mạnh mẽ, đủ hi sinh, dám chấp nhận và đương đầu với những bi kịch lớn nhất trong tình yêu, đương đầu với nỗi đau, với những giọt nước mắt khi đêm về, và không sợ rằng trái tim mình sẽ ngày càng tổn thương và có thể vết sẹo sẽ chẳng thể lành thì hãy cứ yêu một người không yêu mình đi.

Tình yêu là thế, vì là yêu nên bạn sẽ chấp nhận tất cả, dù chỉ là luôn âm thầm phía sau họ, miễn sao bạn cảm thấy hạnh phúc và không hối hận với tình yêu của mình. Nhưng nếu chọn một người để yêu thì hãy chắc chắn rằng bạn yêu trong hạnh phúc, bạn yêu khi nhìn người đó mỉm cười và có cuộc sống tốt chứ đừng rơi vào những bi kịch lớn nhất trong tình yêu. Còn nếu bạn yêu trong dằn vặt, trong đau khổ thì hãy tự yêu, nếu không sẽ lỡ chuyến tàu mang tên hạnh phúc với chính bản thân mình.

Tuổi trẻ chẳng hai lần thắm lại, hạnh phúc hay khổ đau đều do mình lựa chọn. Nếu bạn mãi chỉ đóng vai là người vô hình trong trái tim người ấy, bạn mãi im lặng thì cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ được hạnh phúc bởi bi kịch lớn nhất trong tình yêu cũng giống như tình đơn phương, mãi mãi chỉ mình bạn cho đi và không bao giờ được nhận lại. Cuộc đời không kéo dài vô tận, vì thế bạn đừng nên lãng phí tình cảm của mình, tuổi thanh xuân của mình kết hôn với những người không yêu mình.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *