Bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành

Để có được những bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành hay một đứa bạn thân thấu hiểu và chia sẻ với mình mọi thứ quả thật không phải là điều đơn giản. Trong xã hội hay nhà trường, trường học đã giúp đa dạng hóa mối quan hệ bạn bè của mình nhưng liệu rằng trong những mối quan hệ ấy có tồn tại  hay một đứa bạn có tình cảm chân thành với mình và làm thế nào để giữ gìn được tình bạn chân thành ấy.

 

Nhiều người luôn tự hỏi tại sao mình khó kết bạn và khó giữ được tình bạn lâu dài trong khi đối với người khác vấn đề ấy lại không có gì là phức tạp. Vậy cốt lõi vấn đề ở đâu và tìm cách tháo gỡ thế nào? Trong bài này chúng tôi sẽ mách bạn 10 chiêu kết bạn và bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành.

Luôn là chính mình trong tình bạn chân thành
Luôn là chính mình trong tình bạn chân thành

Hãy là chính mình trong các bí kíp giữ gìn tình bạn 

   

Nếu bạn tin rằng bạn xứng đáng với tình cảm bạn bè thì thái độ ấy sẽ thể hiện trong tất cả những việc bạn làm. Hầu hết chúng ta cảm thấy yên tâm và tin cậy với những người có cùng cảm giác ấy đối với chúng ta. Bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành là những lúc vui chơi chia sẻ mọi việc không có nghĩa bạn thay đổi suy nghĩ của mình để nó phù hợp với bạn mình.

 

Đừng biến mình thành một cây leo

 

Giữ gìn tình bạn chân thành không có gì khó chịu và ngột ngạt bằng một người luôn muốn bạn là của riêng mình. Điều đó làm mọi người bực bội và muốn tránh xa bạn. Tình bạn đẹp nên khuyến khích và tôn trọng lẫn nhau về các sở thích, tự do cá nhân, nguyện vọng, mục đích và mọi quyết định.

 

Trung thực

 

Trung thực nền tảng của một tình bạn vững chắc. Tất cả chúng ta đều muốn tin tưởng bạn bè của mình để biết chắc rằng họ sẽ đứng ra bảo vệ chúng ta khi chúng ta gặp rắc rối.

 

Luôn lạc quan và góp ý với bạn bè

 

Bạn bè chân thành là người hiểu rõ những cơ hội và đưa ra cho chúng ta những lời nhận xét có giá trị. Khi bạn bè có cơ hội nói ra điều gì đó có lợi cho chúng ta, hãy để họ thoải mái. Giữ gìn tình bạn trước hết phải chân thành và cởi mở.

 

Không ngại khó khăn

 

Bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành luôn sẵn sàng vươn tay ra giúp đỡ mà không chờ lời đề nghị. Những người hay xấu hổ thường tỏ ra dè dặt và không thân thiện trong những trường hợp như vậy. Vì thế tình bạn thân sẽ giúp bạn cởi mở và sống biết lắng nghe chia sẻ với người khác.

Tình bạn là quan tâm và chia sẻ với nhau
Tình bạn là quan tâm và chia sẻ với nhau

Sẵn sàng giúp đỡ

 

Sự khác biệt giữa tình bạn và tình yêu chính là tình bạn chân thành đều biết rằng chúng ta luôn đánh giá cao và cảm kích trước sự tốt bụng và tinh thần giúp đỡ khi bạn gặp khó khăn, đặc biệt khi chúng ta không có ý nhờ vả. Thật đáng tiếc khi nói vềbí kíp giữ gìn tình bạn chân thành ngày càng nhạt nhoà trong xã hội chúng ta ngày nay. Tất cả mọi người đều quá bận rộn với guồng quay của cuộc sống vì thế thiếu đi sự tự xem xét nội quan. Vì thế, chúng ta nên quan tâm hơn đến bạn bè.

 

Tình nguyện

 

Một người bạn biết rằng cho dù mọi người không hay nghĩ đến mình không có nghĩa là họ không thích bạn. Bạn chân thành cũng giống như tình bằng hữu là không ngại giúp đỡ bạn bè cho dù người kia không thích. Công bằng, vô tư.

Luôn lắng nghe và thấu hiểu
Luôn lắng nghe và thấu hiểu

Bạn bè nên cố gắng nhìn nhận mọi vấn đề trên quan điểm của người khác. Giữ gìn tình bạn đẹp luôn tôn thờ những ý kiến khách quan nhưng phải dựa trên nền tảng những ý kiến của tập thể.

 

Biết lắng nghe

 

Bạn bè không chỉ nghe đơn thuần những gì bạn nói, họ nghe và suy ngẫm. Những câu chuyện về tình bạn chân thành là lúc họ chú ý lắng nghe bạn vì thế bạn không nên độc thoại khi trò chuyện với bạn bè, bạn cũng nên biết lắng nghe. Đấy cũng là cách giữ gìn tình bạn hiệu quả.

 

Tốt bụng

 

Tình bạn là luôn sẵn sàng tập trung quan tâm vào người nào dường như hay e ngại hay có ít bạn. Bạn bè luôn làm hết sức để cổ vũ, động viên khi có điều gì không suôn sẻ. Bạn bè sẽ cảm thấy vui lây với những thành tích hay niềm vui của bạn mình.

 

Những chia sẻ ở trên sẽ giúp quá trình hay bí kíp giữ gìn tình bạn chân thành đạt được kết quả tốt và có được tình bạn trong sáng nhất. Nhưng trước khi xây dựng một mối quan hệ bạn bè, các bạn cần đặt ra câu hỏi xem tình bạn là gì trước tiên để xác định cho mình những suy nghĩ và tư tưởng đúng đắn về tình bạn chân thành.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *