Dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất chia sẻ với chị em

Dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất

U xơ tử cung là căn bệnh phụ khoa phổ biến có thể gặp ở bất cứ đối tượng chị em phụ nữ nào. Bệnh xuất hiện ở tử cung do sự tăng đột biến hàm lượng ostrogen gây ra. Nếu phát hiện sớm sẽ giúp quá trình điều trị u xơ tử cung hiệu quả hơn và không gây biến chứng sau này. Vậy những dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất nào cho chị em đề phòng. Hãy theo dõi bài dưới đây ngay nhé!

Xem thêm

>> Cách nhận biết bệnh phụ khoa qua màu sắc khí hư của chị em phụ nữ

>> 5 dấu hiệu kinh nguyệt bất thường có thể gây vô sinh chị em nên biết

Dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất

Những dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất
Những dấu hiệu u xơ tử cung dễ nhận biết nhất

+ Dấu hiệu u xơ tử cung đầu tiên là hiện tượng chảy máu kéo dài trong thời kỳ kinh nguyệt, lượng kinh có thể nhiều hoặc ít. Tình trạng chảy máu có thể kéo dài tới hơn 2 tuần. Người ta hay nhầm lẫn tình trạng này với hiện tượng rong kinh. Chị em cần phân biệt rõ ràng nhé.

+ Nếu khối u xơ có kích thước lớn, chị em có thể cảm thấy đau ở bụng dưới, đôi khi cảm giác đó giống như đang đau bụng kinh nguyệt.

+ Khi u xơ phát triển lớn hơn, chị em có thể cảm giác được có cục u cứng ở bụng dưới, bụng dưới có thể to lên và cảm thấy nặng nề, ì ạch.

+ U xơ tử cung lớn thường gây áp lực lên bàng quang và đường tiết niệu khiến chị em đi tiểu liên tục hơn.

+ Một số chị em còn cảm thấy bị đau khi quan hệ tình dục mà không rõ tại sao.

+ Bệnh này cũng thường gây áp lực đối với trực tràng khiến chị em hay bị táo bón.

Có bao nhiêu loại u xơ tử cung

Bệnh u xơ tử cung luôn khiến các chị em phiền muộn
Bệnh u xơ tử cung luôn khiến các chị em phiền muộn

Bệnh u xơ tử cung là một trong top 5 loại bệnh phụ khoa thường gặp nhất chị em nên chú ý. Có nhiều loại u xơ cổ tử cung như u xơ nằm ở mặt ngoài tử cung, khi phát triển lớn hơn , chúng có thể gây đau do kích thước hoặc nó áp sát với các cơ quan lân cận trong cơ thể; u xơ trong cơ tử cung là loại phổ biến nhất và rất dễ phát triển lớn; u xơ dưới niêm mạc tử cung (nằm ở mặt trong tử cung)- loại này dễ dẫn đến chảy máu nặng và các biến chứng khác; khối u xơ có thể nằm ở đáy, thân, eo hay cổ tử cung.

Nếu bạn có đồng thời nhiều các dấu hiệu u xơ tử cung ở trên cần đi khám và có phương pháp điều trị kịp thời, tránh những biến chứng của u xơ tử cung. Đừng để căn bệnh phụ nữ này ảnh hưởng đến chuyện phòng the và chuyện quan hệ tình dục của vợ chồng mình. Bên cạnh đấy, các bạn cần trang bị cho mình những bí quyết phòng bệnh phụ khoa hiệu quả để không mắc những căn bệnh này nhé! Chúc bạn luôn khỏe mạnh.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *