Người thứ ba có phải lúc nào cũng đáng ghét và đáng ném đá?

nguoi-thu-ba

Người thứ ba lúc nào thì cũng đáng ghét & đáng ném đá? Hay thực ra họ cũng rất đáng để thương?
Tình yêu luôn là mẩu chuyện của 2 người. vì vậy, một chuyện tình có 3 người không bao giờ hoàn toàn có thể có được 1 cái kết đẹp. từ đầu đến chân đến trước hay người đến sau sau cuối đều phải chịu các tổn thương, dày vò không cửa sinh& người thứ ba, người vỗn dĩ không nên xuất hiện thêm dù với lí do nào luôn là “nữ thứ” khó lòng được người khác cảm thông, bao dung.

Tin liên quan: NGHI NGỜ VỢ NGOẠI TÌNH, CHỒNG LAO VÀO VÒNG TAY CỦA NỮ ĐỒNG NGHIỆP BỐC LỬA

Mới đây, một san sẻ trên NEU Confession của 1 người mang danh “người thứ ba” đã nhận sự chú ý  tạo ra các tranh cãimở đầu, cô bạn này chia sẻ: “mình cũng là người thứ ba mình đang có nhu cầu muốn chia sẻ cho các bạn thấy không không một ai là người thứ 3 hay người đến sau cũng là kẻ đi phá hoại niềm hạnh phúc của người khác. Hãy nhìn đời, nhìn người bằng cái nhìn bao dung hơn”.
Được biết, cô bạn này là người thứ ba trong chuyện tình của một hai bạn đã yêu nhau được 5 năm. anh chàng mà cô bạn này thâm thương trộm đừng quên đàn anh, là thủ lĩnh trong 1 chuyển động tình nguyện mà cả hai cũng tham dự. Dù mếm mộ anh bạn bởi sự chân thựcấm áp, năng nổ trong các hoạt động sinh hoạt tình nguyện nhưng Cô Nàng vẫn chỉ biết chôn chặt tình cảm trong tâm địa vì biết người mình thích đã thuộc sở hữu ai khác. Bước ngoặt xảy đến khi chàng trai kia chủ động ADD friend Facebook của cô & cả hai khởi đầu có các cuộc trò chuyện.

Chàng trai kia bất cứ lúc nào bật mý rằng mình đã hết cảm tình với người yêu Hiện tại lâu lắm rồi nhưng không còn nói lời chia ly. Rồi chuyện gì đến cũng cần phải đến khi hai người mất kiểm soát trong đêm sinh nhật của cô bạn. Cô bạn người thứ ba vẫn chấp nhận nếu anh chàng kia chỉ là một phút nhất thời. Nhưng không! anh chàng này đã phũ phàng chia ly tình nhân Bây Giờ để đến với những người thứ ba. lúc này, cô bạn đau xót, lo ngại cho bạn nữ 5 năm của chàng trai kia, cũng không thể làm cái gì bởi cảm tình quá lớn trong tâm mình.

nguoi-thu-ba

Tiếp sau đây là nguyên văn câu chuyện về người thứ ba:

“Hôm trước có tình cờ đọc thấy confession liên quan đến nỗi lòng của người thứ ba  bị ném đá 1 cách rất nhiệt tình khiến mình không khỏi bàng hoàng, tôi cũng là người thứ ba, mình muốn sẻ chia cho những bạn thấy không không người nào là người thứ ba hay người đến sau cũng chính là kẻ đi phá hoại hạnh phúc của người khác. Hãy nhìn đời, nhìn người bằng cái nhìn bao dung hơn.

Tôi & anh biết nhau vào đợt tình nguyện mùa hè xanh  nghênh đón tân sinh viên từ thời điểm cách đây 4 năm về trước. khi ấy anh là kẻ đứng đầu đội tình nguyện trường anh, còn tôi chỉ là 1 cô gái năm nhất vừa bước vào đời nên còn nhiều kinh ngạc chưa quen.

Anh không quá cao lớn, nhưng cái sự hăng hái trong anh lại vô cùng rộng lớn khiến anh có thể thuận tiện lẫn áp mọi trai xinh gái đẹp quanh vùng một cách triệt để. Anh điệu đà trên sân khấu, anh nhiệt tình dẫn dắt đoàn tình nguyện chúng tôi bằng kiểu cách chỉ huy ân cần, tốt nhất. Ở anh tỏa ra ánh hào quang êm ả dịu dàng khiến các thiếu nữ khác không thể nào ngưng tự thấy ấm cúng trong đó có tôi.

Sau MHX năm đó, tôi có tìm ra Facebook anh nhưng lại chẳng mảy may kết bạn vì khi ấy quá nhiều người để ý anh, tôi còn Theo luồng thông tin có sẵn anh đã có tình nhân được một năm rồi. Thế thì lại càng chẳng có nguyên do gì khiến tôi phải Địa chỉ cửa hàng friend anh cả. Bởi tôi thích anh, tôi chẳng muốn mình phải đau lòng. Nhưng tôi vẫn cứ thích anh, tôi biết cảm tình của mình lúc đó là sai nhưng thiết nghĩ chỉ cần mình không nói ra thì cũng chẳng ảnh hưởng tới ai mà!

Trong 4 năm hoạt động & học hành ở trường tôi vẫn tham gia đầy đặn mỗi mùa tình nguyện. Anh thì ra trường rồi nhưng vẫn hay ghé qua đoàn trường  có phụ giúp chúng tôi nhiều lần trong những campaign tình nguyện ở 1 số nơi vùng cao vùng xa. Anh rất hứng khởi  nhiệt tình trong các chiến dịch mình vừa kể, chính vì như vậy mà ở anh chỉ càng ngày càng toát ra mùi hương của việc tốt bụng, thân mật, khiến mình chỉ càng ngày càng thích anh hơn chứ không ngừng nghỉ đi được. Thế rồi anh chủ động Địa chỉ cửa hàng Facebook tôi, tôi chứng thực. Tôi vui lắm! Nhưng tôi biết anh có chị người yêu lâu đời rồi, giờ họ vẫn quen nhau. Nhìn Facebook tràn lan Tấm hình hai người họ khiến tôi đau lòng. Nhưng tôi chẳng nói ra đâu. Vì tôi biết anh không thuộc sở hữu mình.

 rồi tôi ra trường, bằng nhữmg Dùng thử & kinh nghiệm vốn có của mình. Tôi nhanh chóng tìm được cho bản thân mình một việc làm phù hợp. Chuyện sẽ chẳng có gì cho tới một ngày tôi tái ngộ anh qua một người bạn chung của hai đứa. Tôi vốn biết ngành của anh khác ngành tôi, nhưng nếu tương hỗ lẫn nhau thì vẫn rất có thể& anh dữ thế chủ động inbox cho tôi với chủ đề đầu tiên là tương quan tới công việctiếp đến là các tâm sự ngắn dài, những thú vui, nỗi buồn, những khó nhọc, uất ức trong cuộc sống… Anh cứ thế tâm sự không chút mảy may nghi ngờ. Cứ thế ngày 1 nhiều hơn nữa, rồi thành thói quen. Một thói quen khó bỏ.

Tôi cố trấn an mình rằng anh chỉ xem tôi như 1 người bạn để san sẻ chứ không còn ý gì hơn. Nhưng không, cho tới một ngày anh nhắc về chị H là người yêu anh Lúc Nàybất ngờ là anh nói anh hết tình cảm với chị lâu rồi. Nhưng quen nhau 5 năm rồi. thời khắc chẳng phải ngắn để nói ra đi là đi xa trong khi chị H thì lại yêu anh quá nhiều! TX Thanh Xuân của một người con gái dành riêng cho một người, không một ai hết tôi hiểu hơn anh. & tôi khuyên anh đừng bỏ rơi chị. Tôi khuyên anh nên trân trọng người đang hết mực thương mình. Tôi khuyên anh đừng tâm trí như vậy! Tội chị H lắm!

Cái gì tới rồi cũng tới. vào ngày sinh nhật con bạn chung của cả 2. Tôi  anh lại hội ngộ, như kiểu thân mật lâu ngày, cả đêm tối đó anh cứ đi kế bên tôi. Anh đưa tôi về anh không ngại ôm lấy tôi & nói “Anh thích em”. khi đó nước mắt tôi trực trào ra như không kịp đợi. Vì tôi không còn thích anh, mà tôi thương, tôi đã dùng vài ba năm TX Thanh Xuân của họ để thương anh. Thương 1 cách vô điều kiệnâm thầm lặng lẽâm thầm… Đêm đó, tôi thuộc về anh!

Ngày hôm sau, tôi hấp tấp mặc lại đồ. sau đó chỉ hôn lên má  gồng mình mạnh mẽ và tự tin nói với anh “Em xin lỗi. Em sẽ không bắt anh phụ trách đâu. Anh về với chị H đi. Coi như mình trước đó chưa từng xảy ra chuyện gì”. Thật sự trong thâm tâm tôi khi đó chỉ hy vọng cái đêm vừa mới rồi chỉ là anh nhất thời, ham muốn, là bản năng của một thằng con trai yêu thích cái lạ. Nhưng không, anh bao phủ lấy tôi rồi nói anh sẽ phụ trách. Anh yêu tôi thật lòng…

Tôi như chết lặng. mình chỉ kịp nói thế còn chị H thì sao? Anh đừng làm như thế. Anh nói anh sẽ chia ly H để đến với tôi. Tôi kỳ vọng anh chỉ nói dối.

& thế là anh chia tay chị H thật. Tôi không biết làm những gì ngoài việc trốn tránh anh. Tôi đổi nơi ở, sđt, tôi không lên Facebook… Chẳng biết bằng phương pháp nào anh vẫn tìm ra tôi. Chị H biết chuyện chị đến tìm tôi, chị khóc trong đau khổ van xin tôi đừng cướp mất anh ấy. Tôi không khóc nhưng tôi đau lòng. Tôi biết tình cảm mình rất to lớn nhưng tôi không đủ ích kỉ để làm vậy. Tôi hứa với chị. Tôi gọi điện liên lạc lại  buổi đầu khuyên anh. Anh không nghe. Anh còn nói nếu tôi không gật đầu tình cảm của anh anh sẽ tự tử…

Thật tình tôi phải làm như thế nào đây. Tôi ước tôi chỉ là kẻ thứ ba đúng nghĩa, tôi ước anh chỉ xem tôi là 1 trong sự lựa chọn. Tôi ước!”

mẩu truyện Hiện tại nhận được rất nhiều sự để ý tương tự như chủ kiến tranh cãi xung đột về người thứ ba đau khổ này. Nhiều ý kiến nhận định rằng dù dùng không ít lí do, cụ thể để biện minh cho hành động trở thành người thứ ba của họ thì cụ thể, cô bạn đã làm tan vỡ niềm hạnh phúc của người khác. Bạn H.C bình luận: “Nếu Ngay từ đầu, bạn không chuyện trò thì anh chàng kia đâu có lí do gì mà tìm đến”. mặc dù thếcũng sẽ có chủ ý nhận định rằng chuyện yêu đươngcảm hứng là không thể gượng ép, khi anh chàng này đã mất cảm tình với người yêu cũ thì người thứ 3 chỉ là chất xúc tác cho lời chia ly mà thôi.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về người thứ 3 đau khổ này?

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *