Những bài học tình yêu đáng giá từ chuyện tình cũ của bạn

Những bài học tình yêu đáng giá từ chuyện tình cũ của bạn sẽ khiến bạn bất ngờ. Một thời gian dài yêu nhau, biết bao kỷ niệm buồn vui và những lời hứa hẹn. Cùng Tamsu.org tìm hiểu những bài học tình yêu sau đây nhé!

Những bài học tình yêu đáng giá

Những bài học tình yêu ý nghĩa khi tình yêu không còn
Những bài học tình yêu ý nghĩa khi tình yêu không còn

Làm sao để tin một người

Bạn đã từng khóc trước mặt chàng, đã từng tiết lộ cho chàng về nỗi sợ hãi lớn nhất luôn ẩn sâu trong lòng, đã từng dựa vào chàng khi thấy mình mông lung, yếu ớt. Tình cũ đã luôn bên bạn những ngày rực rỡ và âm u nhất. Bạn đã học được cách đặt niềm tin vào người khác. Đó là một bài học tình yêu ý nghĩa từ chuyện tình cũ, bởi không chỉ yêu mà khi đang sống, bạn vẫn luôn cần có niềm tin vào những người xung quanh.

Cách tìm lại niềm tin khi đã vỡ vụn

Đôi lúc chàng làm bạn đau lòng lắm. Bạn vỡ vụn vì những lời lừa dối đó. Nhưng khi tình cũ qua đi, bạn biết rằng mình vẫn không ngừng tin tưởng. Chàng làm tan nát trái tim bạn, không có nghĩa bạn sẽ không bao giờ yêu thương ai thêm lần nữa. Chàng không phá huỷ được trái tim bạn, vì khi tình yêu tan vỡ, bạn thấy mình mạnh mẽ hơn rất nhiều. Đây cũng là một trong những bài học tình yêu đáng giá.

Tin vào trực giác

Luôn luôn có những giác quan thứ 6 và trực giác đúng đắn
Luôn luôn có những giác quan thứ 6 và trực giác đúng đắn

Khi còn yêu người cũ, bạn nhớ có lần bạn nhìn thấy mấy tấm ảnh đáng ngờ về một người con gái lạ trong điện thoại của chàng. Lúc đó bạn đã có những linh cảm không yên nên mới đến gặp người yêu để tìm ra sự thật. Bạn biết chắc có gì đó đang xảy ra, đó không chỉ là bức ảnh người yêu cũ mà chàng quên xoá. Cộng thêm cả những lần chàng không thèm trả lời tin nhắn của bạn mỗi khi đang vui vẻ bên bạn bè nữa…. Tất cả những điều đó, bài học tình yêu bạn nhận ra khi tình cũ đã qua đi, bạn biết mình nên tin vào trực giác của chính mình, vì chắc chắn rằng linh cảm của mình luôn có lý.

Tập thói quen ở một mình

Thà làm bạn với một người phụ nữ mạnh mẽ, độc lập và yêu đời, là chính bạn, còn hơn ở bên cạnh một người không coi trọng bạn. Bởi khi ấy, dù có hai người mà bạn vẫn thấy cô đơn và thiếu thốn. Trải qua tình yêu trong quá khứ, cũng là lúc bạn biết cách vững vàng sống một mình, không phụ thuộc, không dựa dẫm vào ai. Bởi bạn biết, chẳng ai có thể nương tựa mãi vào người khác, tự lực là cách tốt nhất để sống cho ra sống.

Biết đứng lên bảo vệ mình

Khi ai đó chê bạn quá béo, quá tệ bạc nhưng nếu sự thật trong lòng bạn lại không nghĩ mình như vậy, vì bạn biết mình tốt hơn thế, bạn sẽ đứng lên bảo vệ danh dự của mình. Bạn học được rằng nếu người ta dìm mình xuống, thì phải kiên cường lấy lòng tự trọng mà kéo mình lên cho bằng được.

Biết quý trọng bản thân mình

Người cũ đã làm tan nát con tim bạn, đẩy bạn xuống vực sâu u tối với những vết thương lâu lành, cả những lời nói mà đến tận bây giờ bạn vẫn phải gắng quên. Nhưng khi tình yêu chỉ còn là dĩ vãng, bạn đã biết yêu bản thân mình nhiều hơn. Vì một trong những bài học tình yêu bạn nhận được là khi bạn biết quý trọng bản thân mình, người khác mới yêu thương bạn.

Trên đây là những bài học tình yêu đáng giá từ chuyện tình cũ, hi vọng những ai từng thất bại trong tình yêu cũng không quá bi quan khi mối tình đầu của bạn kết thúc nhé!

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *