Những lý do không nên sống thử trước hôn nhân

Giới trẻ ngày nay quan tâm nhiều đến chuyện nên hay không nên sống thử trước hôn nhân của các cặp đôi đang yêu, nhất là khi tình trạng yêu sớm, thậm chí yêu khi đang đi đang đi học dường như rất phổ biến. Có những ý kiến cho rằng sống thử trước hôn nhân là điều bình thường trong cuộc sống hiện đại quan trọng là người trong cuộc có trách nhiệm như thế nào đối với hành động của mình, tuy nhiên đại đa số ý kiến trái chiều phản đối kịch liệt lối sống thử.

Những hệ quả của sống thử trước hôn nhân
Những hệ quả của sống thử trước hôn nhân

Với những suy nghĩ nông cạn nên nhiều cặp đôi đã không ngại ngần “góp gạo thổi cơm chung” với người mình yêu và liệu tình yêu có giúp hôn nhân hạnh phúc hơn khi sống thử. Cuộc sống thử của sinh viên rất khó khăn khi đang tuổi ăn, chơi, học lại phải mang trên vai trách nhiệm của người “chồng”, người ”vợ”. Và khi đang là sinh viên, theo ý kiến cá nhân tôi các bạn (đặc biệt là nữ giới) nên nói không với tình trạng này. Cùng tìm hiểu những ký do vì sao không nên sống thử trước hôn nhân nhé!

Sống thử trước hôn nhân khiến việc học hành giảm sút

 

Khi hai người yêu nhau sống chung trong một căn phòng, chuyện tình cảm sẽ chi phối quá trình học tập của bạn. Bạn cần dành nhiều thời gian để chăm sóc cho đối phương cũng như cho “ngôi nhà” của mình. Thời gian học tập bị san sẻ đương nhiên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học tập và tương lai của bạn. Nhiều chuyên gia tâm lý cũng đưa ra lời khuyên không nên sống thử trước hôn nhân để không ảnh hưởng đến việc học.

Không phù hợp với văn hóa Việt Nam

 

Sống thử trước hôn nhân là lối sống du nhập văn hóa phương Tây không phù hợp với đạo đức của dân tộc Việt mình. Sinh viên hiện đại là thế hệ tương lai xây dựng đất nước, ngồi trên ghế nhà trường đã có lối sống không lành mạnh như vậy thì văn hóa nước nhà sẽ đi đâu và về đâu?

Đa số những người phê bình và không nên sống thử trước hôn nhân của sinh viên thuộc tầng lớp trung lưu. Không phải họ bảo thủ, lạc hậu mà để “khuyên dạy” một bộ phận giới trẻ họ đã đưa ra những triết lý sâu sắc hay những hình ảnh đẹp của tình yêu đôi lứa từ ngàn xưa cha ông ta vẫn nâng niu, trân trọng với hy vọng giới trẻ không bồng bột, chạy theo xu thế của cuộc sống công nghiệp bỏ quên những giá trị tinh thần vô cùng to lớn.

Đánh mất tuổi trẻ

 

Bạn đang đánh rơi tuổi trẻ của mình một cách lãng phí. Tuổi 20 là tuổi đẹp nhất của đời người. Lúc bạn bè đang tận hưởng những hương vị ngọt ngào của tuổi thanh xuân tràn đầy sức sống bằng những chuyến du lịch hay tụ tập bạn bè làm những chuyện “nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” thì bạn lại phải quần quần lo cách kiếm tiền hay phải thu vén việc gia đình vì bạn đang sống trong cảnh cơm áo gạo tiền. Bạn sẽ đánh mất đi quãng thời gian đáng quý của mình.

Tình yêu dễ đổ vỡ

 

Tình yêu là một quả bong bóng thủy tinh, nếu người không biết trân trọng, nâng niu thì nó có thể vỡ bất cứ lúc nào. Sống thử là bạn không biết cách bảo vệ tình yêu của mình. Vì sao ư? Yêu nhau thì nhất định sẽ về sống với nhau nhưng đó phải là khi các bạn đã nhận được sự ủng hộ của gia đình và là khi bạn thật sự trưởng thành.

Gặp nhiều vấn đề khi sống thử
Gặp nhiều vấn đề khi sống thử

Không nên Sống thử trước hôn nhân vì gặp nhiều trở ngại như: Tính cách còn bồng bột, cả hai chưa có nhiều kinh nghiệm sống, cả hai vẫn còn phụ thuộc nguồn tài chính của cha mẹ. Một cuộc sống như vậy liệu có thể bền lâu hay chỉ là tạm bợ. Bên cạnh đó, khi sinh viên quan hệ trước hôn nhân, nhiều bạn nữ không biết bảo vệ mình dẫn đến mang thai ngoài ý muốn. Quan hệ tình dục sớm ảnh hưởng rất nhiều đến tâm sinh lý của chính mình, cuộc sống sẽ đi vào ngõ cụt nếu người con trai kia không chịu trách nhiệm.

Con gái luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong những mối quan hệ mập mờ, không rõ ràng, đằng này tương lai rộng mở của mình đang ở phía trước. Chính mình đã phải chịu khó lắm mới cố gắng học lên đến đại học, bao nhiêu công sức tiền của bố mẹ dành dụm chắt chiu cho con cái mong con học hành nên người. Vậy nên bạn cần có những suy nghĩ chín chắn khi đứng trước quyết định có nên sống thử trước hôn nhân hay không?

Nếu bạn cần tư vấn về chuyện tình yêu hôn nhân hay những chuyện hôn nhân gia đình có thể tìm những chuyên gia tâm lý nhờ giải đáp.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *