Yêu bằng tuổi và những áp lực khi yêu cùng tuổi

Những áp lực khi yêu bằng tuổi

Một mối tình bằng tuổi không phải lúc nào cũng được thoải mái. Nhất là con gái, sau khi kết hôn sẽ bước vào thời kỳ sinh nở, sẽ già hơn và suy nghĩ có phần suy nghĩ chín chắn hơn.

Tình yêu bằng tuổi bạn nghĩ sao?

Tình yêu bằng tuổi và những điều bạn nên biết
Tình yêu bằng tuổi và những điều bạn nên biết

Khi đã quá thân nhau, có thể thi thoảng nàng sẽ cao hứng lên và xưng “mày – tao” với bạn. Bạn khó chịu ư? Cũng chẳng thay đổi được gì cả. Vì nàng bằng tuổi bạn, nàng có quyền! Bằng tuổi nhau thì việc xưng là “mày – tao”, với nàng cũng hợp lí.

Xem thêm

>> Phụ nữ thông minh nên làm gì khi cãi nhau với chồng

>> Điểm danh những sai lầm của con gái sau khi chia tay

Điều này thường xảy ra khi nàng nổi giận, nàng không còn tôn trọng bạn như trước, hoặc đơn giản chỉ là vì… thích thì kêu thôi. Bạn mà giận nàng thì có nghĩa là không yêu nàng, và nàng có quyền…bỏ bạn.

Những áp lực khi yêu bằng tuổi

Khi bằng tuổi, con gái luôn suy nghĩ xa hơn con trai rất nhiều. Khi bạn ngồi chơi game thì nàng đã tính đến chuyện…làm vợ. Khi bạn đang ăn thì nàng nghĩ đến chuyện kiếm tiền để được ăn nhiều. Do vậy, cả hai sẽ dần có nhiều khoảng cách, nếu bạn không “lớn kịp” cùng nàng, nàng sẽ tìm một người thích hợp hơn để chia sẻ. Người buồn khổ cuối cùng cũng là bạn.

Những áp lực khi yêu bằng tuổi
Những áp lực khi yêu bằng tuổi

Con trai cư xử có vẻ chững chạc, nhưng lại suy nghĩ rất đơn giản. Con gái cư xử trẻ con, vớ vẩn, nhưng lại suy nghĩ nhiều. Khi còn phổ thông, có thể hai bạn “ngang nhau”, nhưng khi vào đại học, nếu bạn không chịu khó cập nhật tin tức, kiến thức, rất có thể bạn sẽ hoảng sợ khi trò chuyện với nàng, vì trước mặt bạn là một cô gái suốt ngày thích nói về kinh tế, chính trị, xã hội, chứ không còn kể chuyện con cún nhà hàng xóm, chậu bông nhà bạn thân…

Con gái tự lập hơn, vì nghĩ xa hơn. Có điều kiện gia đình như nhau, nhưng khi bạn đang phụ thuộc vào cha mẹ, nàng đã đi làm. Khi bạn chuẩn bị đi làm, nàng đã có công việc vững chắc. Khi công việc của bạn vững chắc, có thể nàng đã thành đạt rồi. Yêu một cô gái bằng tuổi, bạn sẽ phải trăn trở nhiều đấy. Vì nếu cô ấy hơn bạn, bạn sẽ tự hào, nhưng rồi cũng sẽ…mệt mỏi, bởi dù sao bạn cũng là phái mạnh, thích che chở hơn là bị lép vế cơ mà. Bạn bằng tuổi nàng, nên “tình địch” của bạn có thể là những người hơn tuổi bạn, có điều kiện tốt hơn bạn, suy nghĩ chững chạc hơn bạn. Chưa tính đến chuyện “đẹp trai hay không” (thật sự các cô gái trưởng thành không quan trọng điều này lắm), thì việc yêu một cô gái bằng tuổi và đánh đuổi những tình địch “cao tay” hơn bạn, là một thử thách không nhỏ. Bằng tuổi nhau, yêu lâu sẽ chán. Bởi khi cả hai còn nhỏ, chuyện tình yêu rất mơ mộng, trong sáng. Và cả hai bạn đều trẻ. Theo thời gian, bạn vẫn trẻ, nhưng nàng bắt đầu có dấu hiệu…già. Rất có thể, khi bạn vẫn đang xây dựng sự nghiệp, thì nàng lại cần phải lập gia đình. Nếu bạn không đủ điều kiện cưới nàng, chắc chắn bạn sẽ mất nàng, vì con gái không thể chờ đợi quá lâu. Chính vì vậy, nếu bạn đang yêu một cô gái bằng tuổi mình, hãy tự hào về điều đó. Những điều “thiệt thòi” khi yêu một cô gái bằng tuổi, suy cho cùng cũng chỉ là động lực giúp bạn phấn đấu, để bạn sống tốt hơn, xứng đáng với tình yêu hiện tại hơn.

Phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *